Thủ tục đăng ký hoạt động cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh

Bạn đang muốn xin GP ĐKKD mà chưa biết nên lựa chọn loại hình kinh doanh nào? Điều kiện, thủ tục, hồ sơ có phức tạp không? Làm sao để lựa chọn một đơn vị tư vấn pháp lý uy tín, hiệu quả mà chi phí thấp? Mời bạn tham khảo dịch vụ đăng ký kinh doanh của LEGALAM để có thêm một sự lựa chọn tốt cho mình.

Các dịch vụ đăng ký kinh doanh tại LEGALAM

 • Thành lập Hộ kinh doanh
 • Thành lập Công ty TNHH 1 thành viên
 • Thành lập Công ty TNHH 2 thành viên trở lên
 • Thành lập Công ty cổ phần
 • Thành lập Công ty hợp danh
 • Thành lập Doanh nghiệp tư nhân

>> Bạn đang lăn tăn không biết lựa chọn loại hình nào cho phù hợp? Đừng lo, LEGALAM sẽ giúp bạn lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với bạn nhất.

Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại LEGALAM

LEGALAM tự hào là một trong những công ty luật với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm. Đơn vị cam kết mang đến cho quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty với chất lượng tối ưu. Ngoài ra, đến với LEGALAM bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm các tiện ích sau đây:

Dịch vụ thành lập công ty/ doanh nghiệp tại LEGALAM
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty chuyên nghiệp tại LEGALAM
 • Tổng chi phí sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty tại LEGALAM sẽ thấp hơn so với việc bạn tự thực hiện. Bởi đơn vị làm việc với các nhà cung cấp lớn nên giá của chữ ký số, con dấu và hóa đơn sẽ tốt hơn rất nhiều.
 • Giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức thực hiện thủ tục hồ sơ. LEGALAM đã làm việc với hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc nên rất có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước các tỉnh thành. Chính vì vậy khi làm việc với LEGALAM bạn sẽ nhanh chóng nhận được thông tin và kết quả của dịch vụ mình cần.
 • LEGALAM cam kết giúp bạn tránh được các rủi ro vi phạm hành chính trong suốt quá trình đăng ký thành lập công ty. Tại đây khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về các thủ tục cần thiết cũng như quy định và thời hạn tiến hành thủ tục.
 • Chủ doanh nghiệp sẽ được tư vấn tận tình về cách đặt tên doanh nghiệp sao cho chuyên nghiệp và phù hợp với quy định nhà nước.
 • Tư vấn và hướng dẫn chủ doanh nghiệp lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp và thuận lợi cho quá trình hoạt động kinh doanh sau này.
 • Hỗ trợ tư vấn và chọn lựa ngành nghề kinh doanh đúng theo pháp luật quy định. Nếu kinh doanh ngành nghề không đúng đăng ký hoặc không đăng ký, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt theo quy định. Do đó, chủ doanh nghiệp cần cân nhắc và chọn ngành nghề cho đúng khi đăng ký.
 • LEGALAM sẽ tư vấn chi tiết cho doanh nghiệp các loại thuế phải đóng khi thành lập công ty. Bởi đơn vị sở hữu cho mình đội ngũ luật sư và kế toán dày dặn kinh nghiệm trong ngành.
 • Mọi thắc mắc của khách hàng về thành lập công ty trọn gói cũng như các vấn đề về hoạt động kinh doanh sẽ được LEGALAM giải đáp.
LEGALAM- dịch vụ đăng ký công ty mang đến trải nghiệm tốt nhất
LEGALAM- dịch vụ đăng ký công ty mang đến trải nghiệm tốt nhất

LEGALAM sẵn sàng hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc dịch vụ tới quý khách hàng. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ qua thông tin sau:

 • Địa chỉ: Tầng 4, Tháp A Tòa nhà Keangnam, Phường Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 0936 061359
 • Email: hangluattainguyen@gmail.com

Tặng chữ ký số khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói

Tham khảo Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh mới nhất 2023

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại LEGALAM

Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp không quá khó khăn nhưng cũng không hề đơn giản. Để tiết kiệm thời gian, quý khách có thể lựa chọn dịch vụ thành lập công ty tại LEGALAM. Quy trình đăng ký mở doanh nghiệp tại đây bao gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Soạn thảo và nộp hồ sơ xin đăng ký thành lập công ty

LEGALAM sẽ tiến hành nhận thông tin từ phía khách hàng và soạn thảo các chứng từ cần thiết có trong hồ sơ đăng ký kinh doanh. Sau khi hồ sơ được soạn thảo xong, đơn vị sẽ gửi bản hoàn chỉnh tới quý khách hàng xác nhận. Hồ sơ đã được ký sẽ được LEGALAM thay mặt khách hàng gửi đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

 • Bước 2: Theo dõi tiến trình hồ sơ, nộp lệ phí công bố thông tin doanh nghiệp và nhận kết quả đăng ký kinh doanh từ cơ quan chức năng

Sau khi hồ sơ được gửi tới cơ quan chức năng, LEGALAM sẽ theo dõi tiến trình. Đồng thời thực hiện các thủ tục cần thiết mà cơ quan đăng ký kinh doanh yêu cầu. LEGALAM sẽ thay mặt doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đơn vị cũng tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia.

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập dịch vụ thành công ty tại LEGALAM
Quy trình đăng ký mở công ty tại LEGALAM được cập nhật chi tiết
 • Bước 3: Hoàn tất các thủ tục còn lại sau khi đăng ký mở công ty

Công ty luật LEGALAM sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn tất các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp bao gồm:

  • Tặng dấu pháp nhân và dấu chức danh;
  • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo tới Cơ quan đăng ký kinh doanh: DN được tặng số tài khoản đẹp tại các ngân hàng có liên kết với LEGELAM như: TP Bank, MB, VP Bank,…
  • Tặng chữ ký số 4 năm (01 năm + 3 năm): để thuận tiện cho việc nộp thuế điện tử và  báo cáo thuế qua mạng;
  • Tặng 500 số hóa đơn và hỗ trợ phát hành hóa đơn điện tử: LEGALAM sẽ hỗ trợ chuẩn bị các hồ sơ như: Quyết định phát hành hóa đơn và mẫu hóa đơn;
  • Tặng Biển hiệu công ty trị giá: 350.000;
  • Miễn phí Báo cáo thuế Quý đầu cho DN;
  • Tặng ngay giao diện Website chuẩn SEO;
  • Tặng hệ thống văn bản nội quản trị DN;
  • Hỗ trợ tư vấn pháp lý miễn phí cho DN trong suốt quá trình hoạt động.
Hoàn tất các thủ tục còn lại sau khi đăng ký mở công ty
Mở công ty thành công, doanh nghiệp cần có website để hoạt động kinh doanh

Tham khảo Hộ kinh doanh cá thể 2023: Những điều nên biết

Thời gian triển khai dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói

Một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra cho LEGALAM là: “Thời gian triển khai dịch vụ thành lập công ty mất bao lâu”. Thực tế quá trình thực hiện các thủ tục, hồ sơ mở doanh nghiệp sẽ tốn khoảng 4 ngày. Trong đó:

 • 1 ngày để LEGALAM tư vấn, soạn hồ sơ, trình xin chữ ký xác nhận của khách hàng và gửi hồ sơ tới Sở Kế hoạch & Đầu tư.
 • 3 ngày để Sở Kế hoạch & Đầu tư kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ để tiến hành cấp Giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.

Miễn phí báo cáo thuế khi sử dụng dịch vụ đăng ký doanh nghiệp trọn gói

Tham khảo Đăng ký kinh doanh ở đâu? Lệ phí bao nhiêu?

Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại LEGALAM

LEGALAM cung cấp duy nhất một dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Trong đó bao gồm tất cả các thủ tục cơ bản và các giấy tờ cần chuẩn bị để mở một doanh nghiệp. Nội dung trọn gói như đã đề cập ở mục phía trên. Về mức chi phí đối với dịch vụ thành lập công ty, để được tư vấn và báo giá chi tiết hãy liên hệ đến hotline: 0936 06 1359.

Chi phí dịch vụ thành lập công ty tại LEGALAM
LEGALAM báo giá trực tiếp khi tư vấn cho khách hàng

Tham khảo Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bạn cần chuẩn bị khi gì đăng ký thành lập công ty

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói, LEGALAM sẽ gần như thực hiện mọi thủ tục cần thiết. Tuy nhiên khách hàng cần phải chuẩn bị sẵn một số thông tin quan trọng được yêu cầu khi mở công ty. Trong đó bao gồm:

 • Địa chỉ trụ sở công ty: Trước khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, LEGALAM sẽ kiểm tra trước xem địa chỉ đó có đủ điều kiện để đặt trụ sở công ty hay không.
 • Chuẩn bị tên công ty: Nhân viên LEGALAM sẽ tư vấn cho bạn xem tên công ty có phù hợp với quy định pháp luật hay không. Đồng thời tư vấn cho khách hàng tên doanh nghiệp phù hợp với lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh. Sau đó, LEGALAM sẽ tiến hành tra cứu xem tên này đã được đăng ký hay chưa.
 • Xác định số vốn của doanh nghiệp: Vốn điều lệ là điều kiện cơ bản để công ty có thể hoạt động. Trường hợp doanh nghiệp có nhiều cổ đông/thành viên cùng thành lập hãy gửi cho LEGALAM danh sách với thông tin số vốn góp chi tiết. Tùy thuộc vào quy mô hoạt động mà đơn vị tư vấn cho bạn số vốn phù hợp để tránh các thủ tục pháp lý liên quan.
 • Ngành nghề kinh doanh: xác định ngành nghề kinh doanh chính là gì và áp mã theo Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.
 • CCCD/ CMND/ hộ chiếu: Loại giấy tờ này cần được photo công chứng không quá 3 tháng với đầy đủ các cá nhân tham gia góp vốn.
Cần chuẩn bị gì khi đăng ký thành lập công ty
Một số thông tin cần thiết mà doanh nghiệp cần chuẩn bị

Tham khảo Thành lập công ty cần những gì? Bí quyết thành công

Điểm khác biệt chỉ có tại LEGALAM

Tương tự với một số đơn vị tư vấn luật khác, LEGALAM mang đến cho khách hàng dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp. Công ty tự hào với dịch vụ tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm các vấn đề pháp lý cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ tại LEGALAM bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm các điểm khác biệt như:

 • Tư vấn miễn phí trước khi ký hợp đồng dịch vụ:

LEGALAM hỗ trợ tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến luật pháp mà khách hàng thắc mắc. Nếu khách hàng có trải nghiệm tốt và đồng ý với công ty, khi đó mới tiết hành ký kết dịch vụ.

 • Luôn có luật sư đồng hành:

Một điều nữa giúp LEGALAM được đánh giá cao là luôn có luật sư đồng hành. Luật sư này có vai trò đồng hành pháp lý, tư vấn quản trị doanh nghiệp hiệu quả và tuân thủ quy định pháp luật.

 • Chỉ cung cấp 01 gói dịch vụ duy nhất:

Để tránh gây hoang mang cho khách hàng, LEGALAM chỉ cung cấp một gói dịch vụ duy nhất. Đây là dịch vụ trọn gói đã được tối ưu về chất lượng lẫn chi phí.

 • Khuyến mãi bộ công cụ có 102:

Khi sử dụng dịch vụ tại LEGALAM khách hàng sẽ được khuyến mãi 1 bộ công cụ. Trong đó là các tài liệu dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp bao gồm; Fanpage, Website, bộ hợp đồng mẫu, hồ sơ nội bộ doanh nghiệp.

Tặng hệ thống văn bản nội bộ quản trị DN

Tham khảo Mở công ty du lịch – Hướng dẫn chi tiết nhất

Những câu hỏi thường gặp?

Đối với những ai chưa từng thành lập công ty, chắc hẳn sẽ có rất nhiều vấn đề thắc mắc cần được giải đáp. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp ở những khách hàng có ý định mở doanh nghiệp riêng:

Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào?

Mỗi loại hình doanh nghiệp đều sở hữu những đặc điểm riêng biệt mà chủ đầu tư cần nắm được. Bạn có thể mở công ty dưới hình thức công ty cổ phần khi có từ 3 thành viên trở lên. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có 1 hoặc 2 thành viên bạn nên lựa chọn công ty TNHH.

Nhìn chung công ty cổ phần hay công ty TNHH đều có trách nhiệm đóng thuế như nhau. Trừ khi cổ đông chuyển nhượng vốn thì công ty TNHH sẽ không phải đóng thuế thu thập cá nhân. Công ty cổ phần vẫn phải đóng thuế thu nhập cá nhân với mức thuế là 0.1%.

Tính pháp lý về việc chuyển nhượng, huy động vốn hay mua bán của 2 loại hình này là hoàn toàn giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là công ty cổ phần sẽ không quy định giới hạn cổ đông. Trái lại theo pháp luật Việt Nam, công ty TNHH thì không được quá 50 cổ đông.

Tham khảo Nên thành lập công ty cổ phần hay TNHH?

Thành lập công ty cần khoảng bao nhiêu vốn?

Tùy vào ngành nghề bạn đăng ký kinh doanh có yêu cầu về mức vốn pháp định hay không. Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn, doanh nghiệp cần để vốn điều lệ tối thiểu bằng mức vốn pháp định và đảm bảo duy trì điều kiện này trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Đối với những ngành nghề không yêu cầu về vốn, doanh nghiệp tự quyết định mức vốn điều lệ sao cho phù hợp khả năng tài chính và quy mô kinh doanh.

Các doanh nghiệp sở hữu 100% vốn Việt Nam sẽ không cần phải chứng minh đủ vốn.

Sau khi thành lập công ty có được hỗ trợ về thuế không?

Pháp luật quy định một số chính sách ưu đãi về thuế để hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập. Tùy thuộc trường hợp cụ thể mà công ty có thể được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp tới 50% trong thời hạn nhất định. Tuy nhiên công ty cần đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ tới LEGALAM qua hotline 0936 06 1359.

Những câu hỏi thường gặp?
Những thắc mắc thường gặp khi mở công ty

Tham khảo Thành lập trung tâm tư vấn du học: Quy trình, thủ tục

Kết luận

Các thủ tục đăng ký mở doanh nghiệp đã được LEGALAM cập nhật chi tiết trong bài viết trên. Để tiết kiệm được thời gian và công sức bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại LEGALAM. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong quá trình mở công ty. 

Bài liên quan

Xử phạt người nước ngoài làm việc không có giấy phép lao động

Người nước ngoài làm việc không có giấy phép bị xử phạt như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động. Đây là hành vi vi...
Xin gia hạn giấy phép lao động

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Gia hạn giấy phép lao động là thủ tục pháp lý phổ biến thực hiện khi giấy phép lao động chuẩn bị hết hạn để...
Xin cấp lại giấy phép lao động

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động

Giấy phép lao động là giấy tờ pháp lý cơ bản để người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Vì nhiều lý...
Quy định về giấy phép lao động

Thủ tục xin Giấy phép lao động (Work permit) cho người nước ngoài

Giấy phép lao động (hay còn gọi là Work permit) là điều kiện tiên quyết cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Điều...
Miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Trường hợp được miễn Giấy phép lao động – Thủ tục, hồ sơ

Pháp luật Việt Nam quy định những trường hợp nào người nước ngoài được miễn Giấy phép lao động? Hồ sơ, thủ tục, thời hạn...

Dịch vụ tư vấn giấy phép lao động/Work Permit cho người nước ngoài

Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài ngày càng phổ biến khi ngày càng nhiều lao động nước ngoài đến Việt...

Bạn cần hỗ trợ!

Nếu bạn cần hỗ trợ về pháp lý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn ngay trong ngày làm việc. Nếu cần gấp hãy gọi ngay cho chúng tôi!

Gọi : (84)936 061 359

congtyluatlegalam@gmail.com T2 – T6 09:00-17:00

TƯ VẤN PHÁP LUẬT
0936 061 359

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP
0766 268 123

TƯ VẤN SỞ HỮU TRÍ TUỆ
0902 251 359